Chủ nhà Nga sẽ thẳng tay nghiêm trị hooligan

4

BongDa.com.vn Người đại diện của an ninh World Cup đã chia sẻ như vậy sau những nghi ngại về sự an toàn của người hâm mộ cũng như cầu thủ đặt chân đến nước Nga.

World Cup là một giải đấu lớn, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với quốc gia chủ nhà, vì vậy công tác an ninh sẽ phải được đảm bảo tuyệt đối. Và người Nga đã cảnh báo điều này rằng nếu có bất cứ vi phạm nào trên đường phố, những nơi công cộng hay trong sân đấu thì họ sẽ trừng trị nghiêm khắc những người gây rối.

Chủ nhà Nga sẽ thẳng tay nghiêm trị hooligan - Bóng Đá

 Cơ quan an ninh nước chủ nhà đã sẵn sàng phục vụ công tác đảm bảo cho VCK World Cup 2018.

Trưởng bộ phận an ninh của chiến dịch World Cup 2018, ông Alexei Lavrishchev cho biết rằng những phản ứng dữ dội của người hâm mộ về chiến thắng hay thất bại của đội bóng họ yêu thích sẽ vẫn được chấp nhận bình thường, nhưng cơ quan an ninh vẫn cần tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế những vấn đề quá khích.

Tuy nhiên, cơ quan này cho biết họ sẽ mở rộng cảnh báo đến những người lái xe taxi, nếu họ cố gắng giúp những người hâm mộ quá khích cũng sẽ phải đối mặt với cáo buộc và bị trừng trị nghiêm khắc. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh rượu cũng phải được kiểm soát theo những quy tắc riêng.

Chủ nhà Nga sẽ thẳng tay nghiêm trị hooligan - Bóng Đá

 Ông Alexei Lavrishchev, trưởng bộ phận an ninh của nước chủ nhà Nga.

Đã có những dấu hiệu bất ổn hồi đầu tuần khi những dòng người hâm mộ đầu tiên kêu la tại sân bay. Số lượt nhập cảnh vào nước này ngày một đông lên, và du khách đã phải chờ hàng giờ chỉ để kiểm tra hộ chiếu tại sân bay Moscow và các nhân viên cảnh sát đã phàn nàn về những cuộc gọi liên tục. Chính vì thế, một số xe bus đã bị chặn lại để việc kiểm soát cũng như xuất trình hộ chiếu của du khách nhằm đảm bảo an toàn cho an ninh thành phố.

Một nhà lãnh đạo công đoàn đã nói rằng, việc các lực lượng an ninh kiểm soát quá chặt chẽ có thể gây ra những hệ luỵ hoặc một điều gì đó có lợi cho tội phạm, tuy nhiên Lavrishchev đã bác bỏ điều này. Ông cho biết, cơ quan an ninh sẽ điều động thêm lực lượng cảnh sát ở bên trong sân vận động Samara, nơi sẽ diễn ra trận đấu giữa Uruquay và Nga vào ngày 25 tháng 6 – “vì trận đấu này có thể sẽ quyết định đến cục diện của bảng đấu”.

Chủ nhà Nga sẽ thẳng tay nghiêm trị hooligan - Bóng Đá

 Các lực lượng cảnh sát cũng sẽ được điều động thêm trong các trận đấu.

Tất nhiên cũng sẽ có thêm nhân viên an ninh ở các trận đấu có sự góp mặt của Mexico và Colombia vì du khách của hai nước này đến với nước Nga rơi vào khoảng 60 ngàn người. Trong đó, người Mexico là những người có mặt tại xứ bạch dương sớm nhất.

Vũ Quang Toản | 21:30 12/06/2018

Source: bongda.com.vn