Chồng gửi ảnh selfie cho vợ trước khi máy bay lao xuống biển

1

Deryl gửi cho người vợ mới cưới 2 tuần ảnh anh trên chuyến bay định mệnh và tiếp tục nhắn tin được 12 phút thì mất liên lạc.

Bức selfie mà Deryl gửi cho vợ trước khi anh cùng 188 người trên khoang rơi xuống biển. Ảnh: The Sun. 

Bức selfie Deryl gửi cho vợ trước khi anh cùng 188 người trên khoang rơi xuống biển. Ảnh: The Sun

Deryl Fida Febrianto, 22 tuổi, gửi cho người vợ tên Lutfinani Eka Putri bức ảnh trên chuyến bay JT-610 của Lion Air lúc 6h01, 19 phút trước khi máy bay cất cánh từ sân bay Jakarta tới Pangkal Pinang, theo The Sun

Trong bức ảnh cuối cùng này, Deryl đeo khẩu trang y tế màu xanh, mắt nhìn thẳng vào camera điện thoại. Chàng trai trẻ đang trên đường tới Pinang để làm việc trên một con tàu du lịch, chỉ hai tuần sau khi anh và Lutfinani kết hôn. 

Bức selfie cuối người chồng gửi vợ mới cưới trước khi máy bay Indonesia rơi xuống biển

Cứu hộ trục vớt các mảnh vỡ máy bay Lion Air

Lutfinani kể người chồng mới cưới vẫn tiếp tục nhắn tin cho cô đến khoảng 6h12. Từ sau đó, cô mất liên lạc với chồng.

“Khi nhìn thấy bản tin trên truyền hình, tôi vội đối chiếu với số hiệu chuyến bay trên ảnh vé máy bay mà Deryl gửi và thấy hoàn toàn trùng khớp. Tôi đã òa khóc”, Lutfinani nói. 

Bức selfie trên được chia sẻ với các phóng viên không lâu sau khi một bà mẹ đăng ảnh lễ tốt nghiệp của cậu con trai tên Agil Nugroho Septian, người được cho là đã thiệt mạng trong tai nạn trên. 

Mẹ của Agil Nugroho Septian giơ bức ảnh chụp anh trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: Antara Foto. 

Mẹ của Agil Nugroho Septian cầm bức ảnh chụp anh trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: Antara Foto. 

Vài tiếng trước đó, lực lượng cứu hộ xác nhận đã trục vớt 6 thi thể, trong đó có một em bé, sau khi máy bay chở 189 người lao xuống biển ở khu vực Karawang, tỉnh Tây Java. Chỉ ít phút trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 6h33, cơ trưởng máy bay thông báo “gặp khó khăn về kỹ thuật” và xin được quay lại sân bay. 

Hiện tại, chưa có ai được tìm thấy còn sống. Ông Bambang Suryo Aji, một quan chức cứu hộ lâu năm, cho rằng “nhiều khả năng” toàn bộ người có mặt trên khoang đã tử vong. 

“Tôi đoán không ai còn sống, bởi thi thể các nạn nhân mà chúng tôi tìm thấy không còn nguyên vẹn. Ngoài ra, nhiều tiếng trôi qua vẫn chưa có tín hiệu đáng mừng. Vì thế, rất có thể cả 189 người đều đã thiệt mạng”, ông Bambang nói. 

Giày dép, các mảnh vỡ trôi nổi trên biển ở tây Java, Indonesia, nơi chiếc Boeing 737 rơi xuống biển sáng 29/10. Ảnh: EPA. 

Giày dép, các mảnh vỡ trôi nổi trên biển ở Tây Java, Indonesia, nơi Boeing 737 rơi xuống biển sáng 29/10. Ảnh: EPA

Máy bay JT-610 của hãng hàng không Indonesia Lion Air sáng 29/10 khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta tới Pangkal Pinang lúc 6h20, đột nhiên mất liên lạc với điều khiển không lưu vào 6h33. Cơ quan tìm kiếm cứu hộ xác nhận chiếc máy bay, chở 189 người, gồm 181 hành khách, hai phi công và 6 tiếp viên, đã rơi xuống biển. 

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net