Chó cứu mạng bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon

110

Nhờ khả năng đánh hơi, Orejón đã phát hiện ra chiếc túi có chứa em bé và sủa inh ỏi, báo động cho con người.

Theo The Dodo, một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon ngoài trời lạnh ở Argentina đã được cứu sống nhờ chú chó có tên Orejón.

cho-cuu-mang-be-so-sinh-bi-bo-roi-trong-tui-nilon

Đứa trẻ bị bỏ rơi trong chiếc túi nilon. 

Orejón sống cùng chủ tại thành phố Vincent Lopez, Buenos Aires, Argentina và đã khá quen mặt với người dân ở khu vực này. Chiều 6/6, một người hàng xóm phát hiện thấy chú chó sủa inh ỏi. Người hàng xóm thấy khá kỳ lạ vì bình thường Orejón không hay gây ra tiếng ồn như vậy. 

“Khi tôi đi công việc về, tôi thấy Orejón khá bồn chồn. Nó hít hà và sủa ầm ĩ bên cạnh cái túi. Tôi lại gần và thấy có gì đó khá kỳ lạ”, người này trả lời tờ Clarin

Người hàng xóm nhanh chóng hiểu ra tại sao chú chó lại quan tâm đến chiếc túi đến vậy khi thấy một đứa trẻ sơ sinh nằm bên trong. Bé trai lập tức được đưa đến bệnh viện chăm sóc trong tình trạng hạ thân nhiệt và suy dinh dưỡng. Hiện tại, sức khỏe của em đã hồi phục. 

Cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ danh tính của đứa trẻ. Sau khi vụ việc được truyền thông đưa tin, chú chó Orejón bỗng trở nên nổi tiếng, nhiều người còn gọi con vật là “thiên thần hộ mệnh” hay “người hùng”. 

Chủ của Orejón cho biết đây không phải lần đầu vật nuôi của mình có hành động đáng khen. Cách đây khoảng 2 tháng, chú chó đã báo động cho nhà hàng xóm khi thấy nhà của họ bốc cháy.

Thảo Nhi

(Thongtinchuyennhuong.com)