Chị gái 12 tuổi vào phòng mổ cắt dây rốn, đón em trai chào đời

112

Theo MS News, hôm 6/6, Dede Carraway, sống tại Mississipi, Mỹ, sinh đứa con thứ ba. Điều đặc biệt là con gái lớn 12 tuổi của cô đã được có mặt trong phòng mổ để đón và cắt dây rốn cho em trai.

Cô Dede cho biết trước khi chuyển dạ, bác sĩ đỡ đẻ hỏi Jacee rằng cô bé có muốn được đón em bé hay không. Nhận được lời đề nghị, cô bé 12 tuổi đã khá hốt hoảng và nói: “Gì cơ ạ, không được đâu ạ” nhưng vẫn mặc áo và mang găng tay bệnh viện. Jacee được bác sĩ hướng dẫn mọi việc từ đỡ, đưa đứa bé ra khỏi bụng mẹ cho đến cắt dây rốn. Em trai của Jacee được đặt tên là Cayson, nặng hơn 3 kg.

“Cháu được đón em bé, cháu đã rất lo lắng, thậm chí cháu còn không kìm được những giọt nước mắt trước khoảnh khắc đó, mọi thứ diễn ra rất nhanh. Giống như khi cháu chơi trò bác sĩ vậy nhưng đây lại là sự thật, thật tuyệt vời”, cô bé 12 tuổi kể lại.

Khi cô Dede sinh con thứ hai từ cách đây vài năm, Jacee đã muốn được làm việc này, tuy nhiên lúc bấy giờ em còn quá ít tuổi. Trước quyết định đây sẽ là lần sinh nở cuối cùng, cha mẹ Jacee đã giúp cô bé được mãn nguyện. 

Trong lúc cô con gái vỡ òa trước khoảnh khắc đón em trai chào đời, cha của em đã chụp lại những bức ảnh và đăng tải chúng lên Facebook kèm theo chia sẻ: “Bác sĩ tuyệt vời nhất của chúng tôi”.

Jacee có ước mơ làm bác sĩ thú y khi lớn lên. Tuy nhiên, mẹ em cho rằng sau sự kiện đặc biệt này cô con gái 12 tuổi đang bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc trở thành một nữ hộ sinh. 

Thảo Nhi

(Thongtinchuyennhuong.com)