“Bóng đá giờ chán ngắt và đang chết dần”

0

Chủ tịch CLB Napoli, Aurelio De Laurentiis, cho rằng, cần có những thay đổi toàn diện để bóng đá tiếp tục “sống” trong tương lai chứ không thể để tình trạng chìm như hiện nay…

Mới đây, có mặt tại Pháp để theo dõi trận đấu giữa Paris Saint Germain và Napoli, Chủ tịch của đội bóng đến từ Italia, Aurelio De Laurentiis, có những chia sẻ về cuộc cách mạng trong bóng đá những năm qua. Theo tầm nhìn của lãnh đạo 69 tuổi này, bóng đá đang đi theo hướng suy tàn và thế hệ trẻ trong tương lai sẽ không còn quan tâm đến môn thể thao này nữa.

�SBong da gio chan ngat va dang chet dan�

“Bóng đá là một ngày công nghiệp quan trọng, với việc cả FIFA và UEFA đều đang không có sự kiềm hãm, việc trở lại với thuở trước thậm chí còn giá trị hơn”, ông nói trên tờ Le Parisien.

“Chúng ta cần nhìn tới tương lai, bởi những người trẻ bây giờ đang chơi điện tử. Chúng ta đang chìm dần và chúng ta đang hủy diệt bóng đá. Trong 8 năm tới, thế hệ trẻ mới sẽ không quan tâm tới bóng đá. Đó là lỗi của chúng ta, khi chúng ta là những ông già ngu ngốc và những trận đấu buồn tẻ”.

Trước thực trạng mà De Laurentiis hình dung, ông đã đưa ra một số giải pháp có thể giải quyết vấn đề.

“Các trận đấu bóng đá hiện nay là quá dài, bạn sẽ buồn ngủ”, ông nói tiếp. “Chỉ nên thi đấu mỗi hiệp 30 phút, cùng quãng nghỉ từ 2 đến 3 phút. Chúng ta cần thay đổi mọi thứ và bóng đá châu Âu chỉ nên là các nước Anh, Pháp, Italia, Đức và Tây Ban Nha.

“Nếu tổ chức giải đấu gồm 5 quốc gia thay vì Champions League, sẽ là 4 CLB hàng đầu ở mỗi quốc gia, đồng nghĩa với 20 CLB tham gia.

“Cũng chỉ nên có 1 trận đấu mà không đá lượt đi, lượt về. Việc tổ chức bốc thăm cũng đơn giản hơn nếu đá sân nhà hoặc sân khách. Giải đấu mới nên đá vào thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, trong khi thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Hai dành cho các giải VĐQG”.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn