Bị “Mourinho đệ nhị” hắt hủi, Rooney gia nhập MLS

8

Rooney đồng ý thỏa thuận gia nhập CLB DC United của giải nhà nghề Mỹ theo hợp đồng kéo dài 3 năm.

Cuối mùa giải vừa qua, Wayne Rooney đã xảy ra mâu thuẫn với Sam Allardyce sau khi HLV này rút anh khỏi sân sớm trong 1 trận đấu. Thời điểm đó nhiều tờ Anh cho rằng, Rooney sẽ rời Everton nếu Big Sam tiếp tục ở lại Goodison Park mùa giải tới.

Bi "Mourinho de nhi" hat hui, Rooney gia nhap MLS

Rooney đến thăm đại sứ quán Mỹ ở Belfast để xin visa

Tuy nhiên, cơ hội Rooney ở lại Everton là rất sáng sau khi BLĐ đội bóng quyết định sa thải Sam Allardyce và bổ nhiệm Marco Silva. Nhưng, bất lợi lại tiếp tục đến với gã Shrek.

Theo The Sun, Marco Silva không tin tưởng Rooney và tuyên bố loại tiền đạo này khỏi kế hoạch của Everton ở mùa giải tới. Bởi vậy, cựu sao Man Utd chỉ còn lựa chọn gia nhập giải nhà nghề Mỹ, MLS.

Tờ báo này cũng tiết lộ, Rooney đã đồng ý thỏa thuận 3 năm với CLB DC United. Hiện tiền đạo 32 tuổi đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để có thể gia nhập đội bóng Mỹ sớm nhất.

Sau 1 năm trở lại khoác áo Everton, Rooney đã tạo ấn tượng mạnh hồi đầu mùa khi liên tiếp ghi bàn. Tuy vậy, sau đó cựu đội trưởng tuyển Anh ngày càng khan hiếm bàn thắng bởi Sam Allardyce đã sử dụng anh như 1 tiền vệ phòng ngự.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn