Bệnh lạ khiến nam sinh 18 tuổi trông như ông lão 80

6

Căn bệnh khiến da mặt Xiao Cui chảy sệ, trông già hơn bạn học nhưng chàng trai Trung Quốc luôn suy nghĩ tích cực và học tốt nhất trường. 

Xiao Cui, học sinh lớp 12 tại một trường trung học hàng đầu ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, mắc chứng bệnh hiếm gặp, khiến các cơ mặt và da chảy sệ, nhăn nheo. Xiao mới 18 tuổi nhưng nhìn bên ngoài, ai cũng tưởng cậu là ông cụ 80 tuổi. 

Xuất hiện trong video đăng trên Pear hồi cuối tháng trước, Xiao Cui chia sẻ cậu có các triệu chứng lạ từ khi học cấp hai, theo Oddity Central. Kể từ đó, da mặt Xiao chảy xuống. Các bác sĩ vẫn chưa xác định được nguyên nhân căn bệnh nên không có cách nào chấm dứt tình trạng này ở Xiao. Xiao không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận và cố gắng duy trì suy nghĩ tích cực. 

Ngoài tác động về ngoại hình, căn bệnh lạ không ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe của Xiao. Nhờ sự động viên, ủng hộ của người thân và bạn bè, Xiao học được cách chấp nhận, rằng giá trị cuộc sống không chỉ ở ngoại hình. 

Xiao Cui trông khác hẳn với bạn bè cùng trang lứa. Ảnh: Pear Video. 

Xiao Cui trông khác hẳn với bạn bè cùng trang lứa. Ảnh: Pear Video.

Hiện tại, Xiao Cui là một trong số những học sinh có thành tích tốt nhất trường, thậm chí được bạn bè đặt cho nickname “Superman” (siêu nhân) bởi học lực tốt ở nhiều môn. Các giáo viên đều đánh giá cao Xiao và càng tin rằng dù gặp khó khăn, chàng trai 18 tuổi chắc chắn sẽ đỗ vào một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc và thành công trong mọi mục tiêu đã đề ra trong cuộc sống.  

Xiao chia sẻ thỉnh thoảng cậu bị mọi người trêu vì ngoại hình “ông lão”. Tuy vậy, Xiao vẫn biết cách vượt qua để giữ tinh thần lạc quan, yêu đời. 

“Sẽ là nói dối nếu như tôi bảo không quan tâm đến ngoại hình của mình. Nhưng từ trước đến nay, tôi luôn là một người lạc quan và đó là điểm mạnh nhất của tôi”, Xiao Cui chia sẻ. 

Xiao Cui đang nỗ lực hết mình để vượt qua các bài kiểm tra cuối cấp. Cậu hy vọng sẽ được nhận vào Đại học Bắc Kinh hoặc Đại học Thanh Hoa, hai trong số những ngôi trường danh tiếng nhất ở Trung Quốc hiện nay. 

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net