Bé 1 tuổi ngồi trong máy giặt để thoát khỏi ngôi nhà ngập nước

3

Bé gái Trung Quốc được cứu hộ cho vào máy giặt để không bị ướt và lạnh khi đi qua những đoạn ngập sâu do ảnh hưởng của mưa lớn.

Bé gái ngồi ngoan trong máy giặt khi được cứu hộ giải cứu. Ảnh: AsiaWire. 

Bé gái ngồi ngoan trong máy giặt khi được cứu hộ giải cứu. Ảnh: AsiaWire

Bé gái một tuổi và gia đình em nằm trong số 1,2 triệu người dân ở tỉnh ven biển Quảng Đông bị ảnh hưởng nặng nề bởi những cơn mưa lớn từ hồi tuần trước. Theo Reuters, từ hôm 31/8, mưa lớn đã xảy ra ở các thành phố Sán Đầu, Huệ Châu và Sán Vĩ, kéo dài liên tục trong hai ngày, khiến nhiều ngôi nhà bị ngập nặng.

Video được quay ở thành phố Sán Đầu cho thấy nhóm cứu hộ đang nỗ lực đẩy một chiếc máy giặt băng qua đoạn đường nước ngập. Một bé gái ngồi bên trong, thò đầu ra.

Tình trạng mưa lớn gây ngập lụt khắp nơi, khiến người dân phải đi lại, di chuyển bằng thuyền bè. Ảnh: Rex. 

Tình trạng mưa lớn gây ngập lụt khắp nơi, khiến người dân phải di chuyển bằng thuyền bè. Ảnh: Rex

Theo Beijing News, cả gia đình bé gái, những người đang sống ở khu vực trũng nước của Sán Đầu, cũng đã được cứu trong ngày hôm đó.

“Tôi nhìn thấy mẹ của cô bé cầu cứu từ ngôi nhà ngập trong nước lũ. Có tổng cộng 4 đứa trẻ, nhưng đứa bé được đặt vào trong máy giặt là nhỏ nhất”, một lính cứu hộ kể lại. “Do sẽ phải mất ít nhất một tiếng để thoát ra khỏi chỗ ngập đó, và tôi sợ cô bé bị lạnh nên quyết định đặt cháu vào trong máy giặt đang trôi nổi gần bức tường để cứu em”. 

Đến nay, có hơn 127.000 người ở Quảng Đông đã được sơ tán. 

Theo Xinhua, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mưa lớn đã gây tổn thất khoảng 1 tỷ nhân dân tệ ở Quảng Đông.

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net