Bằng chứng về sự ổn định của Real Madrid

8

Zinedine Zidane đang chứng minh một điều, không cần phải chi quá nhiều tiền vẫn có thể tìm đến thành công trong bóng đá hiện đại.

Bang chung ve su on dinh cua Real Madrid

Trong kỷ nguyên Champions League, Real Madrid là đội thứ hai lập kỷ lục vào đá chung kết 3 mùa giải liên tiếp. Tuy nhiên, so với Juventus của thập niên 90, Los Blancos thành công hơn với 2 lần đăng quang (Juve vô địch 1 lần) và đang hướng đến việc tạo ra lịch sử.

Trong thành công của đội bóng Hoàng gia, sẽ rất bình thường nếu đó là thành quả từ những đồng tiền mà Chủ tịch Florentino Perez bỏ ra. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra, khi Zinedine Zidane “gần như không tiêu tiền” – nếu so với núi tiền mà nhiều CLB khác đầu tư trong những mùa giải vừa qua.

Tất nhiên, đây không phải là một Real Madrid do HLV người Pháp xây dựng mà là kế thừa từ những người tiền nhiệm. Nhưng Zizou đang chứng minh một điều, khi biết cách khai thác những gì mình có, không cần phải chi quá nhiều tiền vẫn có thể tìm đến thành công.

Thống kê chỉ ra rằng, Real Madrid chuẩn bị chơi trận chung kết thứ ba liên tiếp với cùng 1 đội hình xuất phát và trên hành trình đã qua. Đội hình ra sân ở trận đấu đầu tiên của mùa giải 2015/16 gồm Keylor Navas; Dani Carvajal, Raphael Varane, Sergio Ramos, Marcelo; Luka Modric, Toni Kroos; Isco, Gareth Bale, Cristiano Ronaldo; Karim Benzema.

Họ cũng có thể là những người đá chính tại Kiev sắp tới, như một lợi khẳng định về những hạt nhân của Los Blancos trong 3 mùa giải.

Đã có những thay đổi, những bổ sung, có người đến, người đi và giúp Real Madrid đạt sự ổn định đáng kinh ngạc.

Bang chung ve su on dinh cua Real Madrid

Có 22 cầu thủ được sử dụng ở mùa giải 2015/16, trong khi 2 mùa giải gần đây là 23 cầu thủ. Tổng cộng, qua 3 mùa giải, chỉ có 32 cầu thủ được Zidane sử dụng.

Đáng nói là, chỉ có 4 trong 32 cầu thủ chỉ đá chính 1 trận duy nhất là Mariano (5 phút), Marcos Llorente (21), Denis Cheryshev (37) và Dani Ceballos (82).

Trong khi đó, một nửa trong số 32 cầu thủ đều giữ vai trò của mình trong 3 mùa giải lịch sử.

Navas, Ramos, Marcelo, Modric, Casemiro, Kroos và Ronaldo là những nhân tố chính. 6 cầu thủ này ra sân tới hơn 70% tổng số thời gian các trận đấu tại Champions League trong 3 mùa. Tiếp theo, với 50%, là Carvajal, Varane, Benzema và Isco.

Sau 3 mùa giải, Real Madrid đá 36 trận và thắng 25 trong số đó. Đương nhiên, Ronaldo là ngôi sao số 1 trong khâu ghi bàn, với 41 lần lập công – 15 bàn mùa 2015/16, 10 bàn mùa 2016/17 và mùa này hiện đang có 16 bàn. Tiếp theo là Benzema với 13 bàn.

Có 11 cầu thủ không ghi bàn nào và có 6 trong 11 cầu thủ đó có số phút thứ đấu chưa đến 100 (nên cũng dễ hiểu vì sao họ không ghi bàn). 

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn