Bàn thắng của CLB nào tại Ngoại hạng Anh có giá đắt đỏ nhất?

5

Theo con số của BBC thu thập ở mùa 2016/17 thì họ đã xếp hạng những đội bóng tại Ngoại hạng Anh theo giá của từng bàn thắng mà CLB bán. Cụ thể cách tính như sau: Họ sẽ lấy tổng số tiền vé sân nhà thu trên 1 khán giả chia cho tổng bàn thắng sân nhà mà một CLB ghi được trong suốt một mùa giải.

Bàn thắng của CLB nào tại Ngoại hạng Anh có giá đắt đỏ nhất? - Bóng Đá

 Biểu đồ xếp hạng tiền mua bàn thắng của khán giả ở Ngoại hạng.

Con số kết quả sẽ là tiền mà CĐV bỏ ra để mua từng pha lập công của đội bóng. Giá vé của Arsenal những mùa gần đây được xem là đắt nhất Ngoại hạng nhưng họ lại không phải là CLB có bàn thắng với giá trên trời nhất. Một cái tên gây bất ngờ là Southampton. Tổng bàn thắng mà The Saints ghi được là 17 bàn và mỗi pha lập công của họ có giá trung bình là 31.82 bảng Anh.

Một con số quá đắt cho 1 bàn thắng. Các CĐV của Southampton bỏ tiền lớn xem họ thi đấu và phải chờ đợi mỏi mòn mới có thể được ăn mừng cho đội nhà. Đội bóng xếp thứ hai về số tiền cho một bàn thắng của họ là Arsenal. Mùa 2016/17, Pháo thủ ghi được 39 bàn mà tiền vé thu suốt 1 mùa tính trên từng đầu người là 1014 bảng.

Vậy tính ra, mỗi bàn thắng của Arsenal có giá 26 bảng Anh. Đội bóng đứng ở vị trí thứ ba về giá bàn thắng là Man United với 20.46 bảng. CLB giữ vị trí thứ 4 tại công cuộc bán bàn thắng là Crystal Palace với 17.5 bảng. Và đội đứng cuối cùng trong top 5 CLB có giá bàn thắng cao nhất Ngoại hạng là Tottenham với 16.28 bảng.

Man City là đội thuộc Big Six mà không bắt khán giả trả quá nhiều tiền cho bàn thắng của họ. Bởi 1 pha lập công của Man xanh chỉ có giá 8.08 bảng.

Trang Ý | 13:20 02/08/2018

Source: bongda.com.vn