Bác sĩ bị đánh, ép quỳ vẫn tê bì cả hai tay

114

Nằm điều trị sau khi bị bố bệnh nhi hành hung, bác sĩ Vinh vẫn buồn nôn và choáng váng, đôi tay tê bì.

Nam bác sĩ Bệnh viện Thể thao Việt Nam nhớ mồn một cảnh hai người đàn ông hung hãn tiến về phía mình đánh tới tấp hôm 16/6.

Theo bác sĩ, sự việc bắt nguồn từ ngày 30/5, khi một gia đình ở quận Nam Từ Liêm đưa bé trai 5 tuổi đến bệnh viện khám sau khi té ngã. Chính bác sĩ Vinh là người khám lâm sàng cho bé. Thời điểm đó, bác sĩ cho chụp 2 phim và không phát hiện biểu hiện gì đặc biệt ngoài tấy đỏ, sưng đau. Do cháu bé ở độ tuổi xương chưa phát triển hết, bác sĩ Vinh dặn gia đình chườm đá, sau 3 ngày tái khám.

3 ngày sau, gia đình đưa bé đến tái khám. Một bác sĩ khác phát hiện có vết rạn nhỏ ở xương, khuyên gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị đúng chuyên khoa. Gia đình đã đưa bé về, tự đắp thuốc nam, đến khi không đỡ mới đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương bó bột. Sau bó bột, phía gia đình có quay lại bệnh viện tìm bác sĩ Vinh nhưng vì bận đi học nên anh không biết.

bac-si-bi-danh-ep-quy-van-te-bi-ca-hai-tay

Bác sĩ Vinh vẫn phải theo dõi đặc biệt sau 3 ngày bị hành hung. Ảnh: L.N.

Trưa 16/6, bác sĩ Vinh nhận được một cuộc điện thoại từ bố cháu bé. Người này xưng hô thô lỗ: “Mày có ở bệnh viện không, tao cần gặp mày, mày thích gặp ngoài đường hay bệnh viện?”. Bác sĩ Vinh lúc đó đang ở ngoài và đã hẹn gặp tại bệnh viện.

Lúc bác sĩ Vinh về đến cổng bệnh viện thì bị hai người đàn ông xông vào hành hung ngay. “Vừa dừng xe, họ xông vào đánh đấm dã man mặc tôi phân bua và xin lỗi”, bác sĩ Vinh nói. Họ yêu cầu bác sĩ Vinh lên khoa nói chuyện tiếp. Tại đây, hai người này tiếp tục hành hung nam bác sĩ. Ngoài ra, họ còn bắt bác sĩ Vinh quỳ xuống xin lỗi “nếu không sẽ giết cả nhà”.

Trước đó, bác sĩ Vinh đã báo cáo với ban giám đốc bệnh viện về vụ việc. Bệnh viện cũng thống nhất sẽ tiếp đón cẩn thận, thái độ cầu thị, nếu phía bác sĩ sai sẽ sửa sai. Tuy nhiên, sự việc diễn ra không như mong đợi.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Quân, Khoa Phẫu thuật thần kinh Bệnh viện 198, cho biết bác sĩ Vinh nhập viện trong tình trạng tỉnh, trên mặt có vết sưng nề ở cung mày phải, xây xát thái dương trái, sưng nề hai cẳng tay, không phát hiện tổn thương nội sọ. Tuy nhiên, hiện tại nạn nhân đang tê bì toàn bộ tay, buồn nôn, choáng váng, do bị va đập mạnh vùng đầu nên não bị chấn động. Phần tay bị tê bì đang phải làm thêm xét nghiệm để xác định.

Liên quan đến vụ việc, Tiến sĩ Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao, cho biết camera ghi lại toàn bộ vụ việc đã được công an thu giữ để điều tra. Phía bệnh viện cũng đã lập hội đồng chuyên môn để tra lại toàn bộ quy trình khám chữa bệnh.

Chiều 19/6, công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giữ Trần Tuấn Anh (25 tuổi) trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm về hành vi gây rối trật tự. Một người tên Tân liên quan đến vụ việc cũng đang được truy tìm.

Lê Nga

(Thongtinchuyennhuong.com)