Bà mượn tay cháu gái hạ độc hàng xóm

103

Bà Liu sai cháu đem nước pha thuốc diệt chuột sang cho cậu bé 8 tuổi nhà hàng xóm uống để trả mối thâm thù từ 5 năm trước.

Năm 2012, gia đình bà Liu Yuqin, sống tại thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc từng phải bồi thường cho hàng xóm 2.000 tệ (gần 7 triệu đồng) do chồng bà có hành vi gây thương tích trong vụ tranh chấp giữa 2 nhà, theo SCMP. 5 năm qua đi nhưng người phụ nữ 58 tuổi vẫn để bụng chuyện cũ, bà quyết định đầu độc cậu con trai 8 tuổi nhà hàng xóm.

ba-muon-tay-chau-gai-ha-doc-hang-xom

Bà Liu phi tang dung dịch có độc ở con sông gần nhà.

Sáng 11/3/2017, bà Liu nhờ cháu gái mang chai nước có pha bả chuột sang cho con trai hàng xóm uống. Uống xong chai nước, cậu bé 8 tuổi bắt đầu cảm thấy khó chịu, buồn nôn và tử vong trong sáng cùng ngày. Không lâu sau, chú chó của nhà này cũng chết do liếm phải bãi nôn trên sàn của nạn nhân. Thấy nghi ngờ nên gia đình đã báo cảnh sát.

Quá trình điều tra cơ quan chức năng phát hiện ra dấu vết của thuốc diệt chuột trên ngón tay bà Liu cùng bằng chứng cho thấy người phụ nữ này đem phi tang dung dịch hạ độc tại con sông gần nhà. Động cơ của người phụ nữ lớn tuổi đã được làm rõ, bà Liu sẽ sớm ra hầu tòa.

Thảo Nhi

(Thongtinchuyennhuong.com)