Bà bầu phát hiện con chuột trong nồi lẩu nhà hàng

2

Đôi vợ chồng Trung Quốc thấy con chuột trong nồi lẩu sau khi ăn vài miếng và được bồi thường 730 USD cho việc khám thai ở bệnh viện.

Bà bầu phát hoảng vì đi ăn nhà hàng phát hiện con chuột trong nồi lẩu

Con chuột trong nồi lẩu ở chi nhánh nhà hàng Xiabu Xiabu ở Sơn Đông

Các nhà chức trách ở Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, đã đình chỉ một chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Xiabu Xiabu nổi tiếng sau khi một con chuột chết được nhìn thấy trong nồi lẩu tại đây.

Theo một người đàn ông họ Ma, anh và vợ (đang mang thai) ăn tại nhà hàng này tối 6/9. Sau khi ăn một vài miếng, vợ của Ma trông thấy một con chuột chết trong nồi lẩu. Tuy nhiên, khi Ma khiếu nại với nhà hàng, nhân viên của họ đã nói với Ma rằng: “Nếu anh chị lo lắng cho đứa bé, chúng tôi sẽ đưa cho hai người 20.000 nhân dân tệ (khoảng 3.000 USD) để phá thai”.

Ma cho tờ Kankan News biết nhà hàng đã thương lượng và bồi thường 5.000 nhân dân tệ (730 USD) sau khi vợ Ma hoàn tất việc kiểm tra thai nhi ở bệnh viện.

Hôm 9/9, Cục Giám sát thị trường Duy Phường xác nhận trên tài khoản chính thức của họ rằng đã nhận được khiếu nại về một con chuột trong nồi lẩu vào hôm 7/9.

Các nhà chức trách lập tức kiểm tra nhà hàng. Không tìm thấy dấu vết của con chuột nhưng họ phát hiện nước dự trữ trong khu vực chế biến thực phẩm và nơi cung cấp rau không đủ chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cục Giám sát thị trường tạm thời đóng cửa nhà hàng cho đến khi nơi này tiến hành xong việc cải tạo, sửa chữa cần thiết nhằm nâng cấp chất lượng vệ sinh.

Xiabu Xiabu khai trương năm 1988, niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong năm 2014 và hiện có 759 nhà hàng khắp Trung Quốc với các chi nhánh ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân cùng nhiều tỉnh khác.

Tùng Anh   |  

Nguồn: ngoisao.net