7 bộ phim “bom tấn” có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc

3

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có nền công nghiệp điện ảnh phát triển nhất thế giới. Bằng chứng chứng minh cho nhận định này đó chính là mức độ phủ sóng của phim truyền hình và phim điện ảnh Hàn Quốc trên các phương tiện truyền thông. Nếu phim điện ảnh Hàn Quốc  làm chao đảo các phòng vé như thế nào thì phim truyền hình cũng khiến khán giả “đứng ngồi không yên”.

Về kinh phí sản xuất, một tác phẩm phim điện ảnh luôn có chi phí sản xuất cao hơn rất nhiều lần so với phim truyền hình do phải đầu tư nhiều. Những bộ phim điện ảnh tiêu tốn đến hàng chục, hàng trăm tỷ won cũng không phải là điều hiếm. Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng không thiếu những bộ phim truyền hình được đầu tư kỹ lưỡng và đắt đỏ không kém phim điện ảnh.

Dưới đây là top 7 phim có kinh phí sản xuất đắt nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc:

Are You Human too? (9,3 triệu USD)

7 bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 1.

“Are you human too?” (Bạn cũng là con người?) là bộ phim truyền hình lãng mạn đầu tiên của Hàn Quốc có sự đầu tư lớn vào việc xây dựng các hiệu ứng CG và nhiều hiệu ứng đặc biệt khác.

Với mức đầu tư lên tới 9,3 triệu USD, “Are you human too?” được coi là một trong những bom tấn đáng chú ý của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc trong năm nay và ghi tên mình vào danh sách những bộ phim truyền hình có chi phí sản xuất cao nhất.

“Are you human too?” có sự tham gia của Seo Kang Joon và Gong Seung Yeon. Phim sẽ được lên sóng vào ngày 4/6 trên kênh truyền hình KBS.

Saimdang, Memoir of Colors (18,5 triệu USD)

7 bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 2.

“Saimdang, Memoir of Colors” (Nhật ký Saimdang) là dự án phim truyền hình đánh dấu sự trở lại sau thời gian dài vắng bóng của nữ diễn viên Lee Young Ae và là tác phẩm phim truyền hình hiếm hoi mà cô tham gia. Bộ phim cũng ghi nhận sự hợp tác giữa hai diễn viên kỳ cựu Lee Young Ae và Song Seung Hun.

“Saimdang, Memoir of Colors” là câu chuyện về một giảng viên lịch sử và hành trình khám phá những bí ẩn của một nghệ sĩ thế kỷ 16 thông qua một cuốn nhật ký.

“Samidang, Memoir of Colors” có kinh phí sản xuất lên đến 18,5 triệu USD. Mức kinh phí này chủ yếu dùng để chi trả cho dàn diễn viên và nhân viên đoàn phim hơn là mức đầu tư cho chính bộ phim.

Iris 2 (18,5 triệu USD)

7 bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 3.

“Iris 2” được ghi hình và phát sóng vào năm 2013, nối tiếp thành công của “Iris 1”. Bộ phim ghi nhận chi phí sản xuất lên đến 18,5 triệu USD – một mức đầu tư lớn và khá hiếm vào thời điểm đó.

Là tác phẩm nối tiếp “bom tấn” trước đó cộng với chi phí “khủng” đã giúp “Iris 2” nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. “Iris 2” có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như: Jang Hyuk, Kim Bum Soo, Lee Da Hae, Lee Joon, Yoon Doo Joon…

Criminal Minds (18,5 triệu USD)

7 bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 4.

“Criminal Minds” (Hành vi phạm tội) là một trong những “bom tấn” của kênh truyền hình tvN trong năm 2017. Tác phẩm được làm lại dựa trên series phim truyền hình cùng tên của Mỹ. Bộ phim có sự tham gia của Lee Joon Gi, Song Hyun Joo, Moon Chae Won, Yoo Sun, Lee Sun Bin, Go Yoon và Kim Yeong Cheol.

Với mức đầu tư lên đến 18,5 triệu USD, “Criminal Minds” đã vượt “Goblin” để trở thành bộ phim (đã phát sóng) có kinh phí sản xuất đắt nhất lịch sử tvN.

Kingdom (18,5 triệu USD)

7 bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 5.

“Kingdom” dự kiến sẽ được lên sóng trong năm nay, 2018. Đây là tác phẩm thứ hai của Hàn Quốc mà Netflix tham gia sản xuất.

“Kingdom” là bộ phim kinh dị lấy chủ đề về zombie. Bộ phim lấy bối cảnh thời đại Joseon của Hàn, là câu chuyện về một thái tử tham gia vào nhiệm vụ điều tra những bí ẩn đằng sau những cơn đại dịch zombie đang kiểm soát đất nước.

Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Ju Ji Hoon, Bae Doo Na và Ryu Seung Ryong.

Vagabond (23,2 triệu USD)

7 bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 6.

Lee Seung Gi và Shin Sung Rok xác nhận tham gia “bom tấn” này

 “Vagabond” là bộ phim hành động kể về một người đàn ông có đời sống bình thường tham gia vào một vụ điều tra tai nạn máy bay. Anh ta sau đó đã phát hiện ra nhiều điều có liên quan đến tham nhũng của đất nước.

Bộ phim có mức kinh phí dự toán lên đến 23,2 triệu USD. Lee Seung Gi và Shin Sung Rok là hai ngôi sao đã xác nhận tham gia vào dự án này. Suzy đang thảo luận cho vai nữ chính.

Bộ phim có thể được quay ở nước ngoài và được phát sóng tại Mỹ cũng như Hàn Quốc.

Mr. Sunshine (27,8 triệu USD)

7 bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất tốn kém nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 7.

“Mr. Sunshine” dự kiến lên sóng tập đầu tiên vào tháng 7 tới trên kênh tvN. Bộ phim có sự tham gia của những cái tên nổi tiếng như Lee Byung Hun, Kim Tae Ri và Yoo Yeon Seok. Với kinh phí lên đến 27,8 triệu USD, “Mr. Sunshine” được cho là bộ phim truyền hình có chi phí sản xuất lớn nhất lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc.

Bộ phim là câu chuyện về một người đàn ông Hàn Quốc rời quê hương trên một con tàu chiến và trở thành lính Mỹ. Một thời gian sau, người đàn ông này trở lại quê hương và đem lòng yêu một người phụ nữ có xuất thân quý tộc.

Source: afamily.vn