10 bộ 3 ghi bàn “khủng” nhất: Liverpool chỉ xếp hạng 3

24

Bộ 3 Salah – Firmino – Mane đã cùng nhau ghi tới 56 bàn thắng ở Premier League mùa này. Tuy vậy, họ chỉ xếp hạng 3 trong top những bộ 3 tấn công khủng nhất ở châu Âu.10 bo 3 ghi ban "khung" nhat: Liverpool chi xep hang 3

Với lối chơi tấn công cống hiến, Liverpool luôn xây dựng được những bộ 3 tấn công bùng nổ ở nhiều mùa giải gần đây. Ở mùa giải này, HLV Klopp rất thành công khi kết hợp Salah – Mane – Firmino thành bộ 3 chất lượng.

Tính tới trước vòng hạ màn, Salah – Mane – Firmino đã cùng nhau ghi tới 56 bàn thắng cho Liverpool ở Premier League. Bộ 3 tấn công của The Reds hơn bất cứ đội bóng nào khác ở giải đấu số 1 nước Anh.

Tuy vậy, nếu xét trên bình diện châu Âu, bộ 3 của Liverpool chỉ xếp hạng 3. Dẫn đầu BXH này vẫn là Barcelona với bộ 3 Messi – Suarez – Paulinho (67 bàn). Trong đó, Messi là chân sút  bùng nổ nhất với 34 bàn thắng. Cũng với số pha lập công này, El Pulga đang dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày Vàng châu Âu 2018.

BXH này chỉ tính số bàn thắng được ghi ở giải VĐQG. Xếp ngay sau Barcelona là PSG với bộ 3 tấn công Cavani – Neymar – Mbappe (60 bàn).

Trong top 10 bộ 3 tấn công “khủng” nhất châu Âu, ngoài Liverpool, Premier League còn có 3 CLB khác góp mặt là Man City và Tottenham.

Real Madrid cũng lọt top những bộ 3 tấn công khủng nhất. Tuy vậy, Kền kền chỉ xếp hạng 10 với 44 bàn thắng (Ronaldo – Bale – Isco).

10 bo 3 ghi ban "khung" nhat: Liverpool chi xep hang 3

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn